รายการที่เพิ่มล่าสุด

  • type-icon

    การผลิตเยื่อเซลลูโลสคุณภาพสูงและเซลลูโลสฟิล์มจากลำต้นปาล์มน้ำมันด้วยกระบวนการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

    วุฒินันท์ คงทัด; ชัยพร สามพุ่มพวง; สุธีรา วิทยากาญจน์; #138441 (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • type-icon

    การศึกษาคุณภาพข้าวโพดคั่วเพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ 

    ธำรงศิลป โพธิสูง; สำราญ ศรีชมพร; สมชาย ปิยพันธ์วานนท์; ณรงชัย บุญศรี; กิตติศักดิ์ ศรีชมพร (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • type-icon

    แผนงานวิจัย และพัฒนามันสำปะหลังเพื่อเพิ่มผลผลิต และคุณภาพ 

    เอ็จ สโรบล; สุปราณี งามประสิทธิ์; สกล ฉายศรี; พชรดา ฉายศรี; กิ่งกานท์ พานิชนอก; เจริญศักดิ์ โรจนฤทธิ์พิเชษฐ์; วิจารณ์ วิชชุกิจ; สุทัศน์ แปลงกาย; สามัคคี บุณยะวัฒน์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • type-icon

    การแยกและศึกษาคุณลักษณะโพลีแซคคาไรด์ที่ละลายน้ำจาก เห็ดระโงกเหลือง 

    ลัดดา วัฒนศิริธรรม; วิภา สุโรจนะเมธากุล (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • type-icon

    การผสมพันธุ์ซ้ำซ้อนและบทบาทของของอาหารที่ได้รับขณะผสมพันธุ์ในหิ่งห้อยน้ำจืดชนิด Luciola aquatilis 

    อัญชนา ท่านเจริญ; เอกวัต วิถีประดิษฐ์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • type-icon

    การวิจัยและพัฒนาเพื่อปรับปรุงการผลิตองุ่นรับประทานสดในเขตภาคตะวันตกของประเทศไทย 

    นวลปรางค์ ไชยตะขบ; ชัยสิทธิ์ ทองจู; บุญร่วม จันทร์ชื่น; พิศมัย ศรีชาเยช; จุฑามณี แสงสว่าง; นวะรัตน์ พิลาภ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • type-icon

    โครงการวิจัยและพัฒนาระบบการผลิตฝ้ายและผลิตภัณฑ์จากฝ้ายในประเทศไทย 

    ประพนธ์ บุญรำพรรณ; ศรปราชญ์ ธไนศวรรยางกูร; โสภณ อุไรชื่น; ขนิษฐา วัชราภรณ์; แสงแข น้าวานิช (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • type-icon
  • type-icon

    การพัฒนาลูกผสมข้ามชนิดของพืชสกุล Jatropha เพื่อใช้เป็นพืชพลังงานชีวมวล 

    พรศิริ เลี้ยงสกุล; วีระพันธุ์ สรีดอกจันทร์; อนุรักษ์ อรัญญนาค; พัชรินทร์ ตัญญะ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • type-icon

    การศึกษาศักยภาพมะรุม เพื่อเป็นพืชทางการค้าของประเทศไทย 

    วิทยา ปั้นสุวรรณ; สุดประสงค์ สุวรรณเลิศ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • type-icon
  • type-icon

    ผลของอิพิ-เอนโดไฟต์ต่อคุณลักษณะของสาหร่ายวุ้นกลุ่มกราซิลาเรีย 

    อนงค์ จีรภัทร์; จันทนา ไพรบูรณ์; กังสดาลย์ บุญปราบ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • type-icon

    ผลของปัจจัยต่อการสร้างและเพิ่มรังขนาดใหญ่ของมดแดง 

    เดชา วิวัฒน์วิทยา (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • type-icon

    ศักยภาพและโอกาสการทำเกษตรกรรมโดยผู้ที่มิใช่เกษตรกรในประเทศไทย 

    สุภาภรณ์ เลิศศิริ; วุฒิพงษ์ ทวีวงศ์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • type-icon

    การเร่งการพัฒนารากในระยะตั้งตัวของสับปะรด 

    ภาสันต์ ศารทูลทัต; กัลยาณี สุวิทวัส; พิมพ์นิภา เพ็งช่าง (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • type-icon

    การทดสอบระหว่างห้องปฏิบัติการเพื่อตรวจประสิทธิภาพอิมมูโนโครมาโตกราฟิคสตริป สำหรับตรวจสอบการปนเปื้อนซีราลีโนนอย่างรวดเร็ว 

    วราภา มหากาญจนกุล; รัชนี ฮงประยูร; สุวรรณา กลัดพันธุ์; ธนภูมิ มณีบุญ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • type-icon

    ลักษณะเฉพาะของพลอยคอรันดัมแหล่งน้ำขุ่น-น้ำยืน 

    พรสวาท วัฒนกูล; ประหยัด นันทศีล; สมฤดี สาธิตคุณ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • type-icon

    ประสิทธิภาพของสารสกัดหยาบใบมะเขือพวงต่อแผลติดเชื้อในสุนัข 

    คมสัน สัจจะสถาพร; ธิติชัย จารุเดชา; ณรงค์ อาบกิ่ง; สุพจนา เจริญสิน; พรพิมล เมธีนุกูล; ณัฐกาญจน์ นายมอญ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • type-icon
  • type-icon

    การทดสอบถิ่นกำเนิดกล้าไม้ทำมังในระบบวนเกษตร จังหวัดตราด 

    มณฑล จำเริญพฤกษ์; เดชา ดวงนามล; จันทร์วิภา บุญอินทร์; ณัฐวัฒน์ คลังทรัพย์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  • ดูเพิ่มเติม