กลุ่มข้อมูลทั้งหมดในชุมชนนี้

รายการที่เพิ่มล่าสุด

  • type-icon

    การวิจัยและพัฒนาพันธุ์หน้าวัวด้วยเทคนิคการหลอมรวมโปรโตพลาสต์ 

    ปิยนันท์ ชมนาวัง; ชาญณรงค์ ชมนาวัง; แก้วตา สูตรสุวรรณ; ณัฐพงษ์ ศรีสมุทร; มัลลิกา ธีระกุล; ปิยะฉัตร วิริยะอำไพวงศ์ (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน)
  • type-icon

    การเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทอง (Cordyceps militaris (L.)Link) ด้วยเมล็ดพืช และแมลง 

    สยาม อรุณศรีมรกต; รัฐพล ศรประเสริฐ; อนงคณ์ หัมพานนท์ (มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม)
  • type-icon

    การพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารฟักทองผสมกากข้าวหมักวัสดุเหลือใช้ จากกระบวนการผลิตสาโท 

    ธีรวัลย์ ชาญฤทธิเสน (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา)
  • type-icon
  • type-icon

    การพัฒนาสูตรสำเร็จเชื้อราควบคุมเพลี้ยอ่อนศัตรูพริก 

    ศิรินันธ์ เอี่ยมประภา; ทรงพล จำดิษฐ์; ประดับรัฐ ประจันเขตต์ (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี)
  • type-icon

    การผลิตกระดาษเชิงหัตถกรรมจากเยื่อใบหว้า 

    จันทร์ประภา พ่วงสุวรรณ; เอกชัย โถเหลือง (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี)
  • type-icon
  • type-icon

    ผลของวิธีการเตรียมวัตถุดิบและการเปรียบเทียบกิจกรรมของเซลลูเลสและรา Trichoderma reesei ที่มีต่อการผลิตเอทานอลจากเปลือกผลไม้รวม 

    สมพร เจนคุณาวัฒน์; ณัฐวรรณ คุปพิทยานันท์; วัฒนา วิริวุฒิกร (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี)
  • type-icon

    การใช้ประโยชน์ข้าวฟ่างหวานเพื่อพลังงานทดแทน 

    กนกทิพย์ เลิศประเสริฐรัตน์; ผ่องศรี ศิวราศักดิ์; รศ.ดร.จุไรรัตน์ ดวงเดือน; อภินันท์ วัลภา; ชูชีพ ผ่องพันธุ์ (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี)
  • type-icon

    ผลของการอบดินโดยใช้ความร้อนจากดวงอาทิตย์ต่อการควบคุมข้าววัชพืชในการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าว 

    อังคณา ธนกัญญา; นิตยา รื่นสุข (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี)
  • type-icon

    การปรับปรุงการให้ผลผลิตและศักยภาพในการเพิ่มกรดไขมันที่เป็นประโยชน์ ในเนื้อสัตว์ 

    ปราโมทย์ แพงคำ; สมร พรชื่นชูวงศ์; พิพัฒน์ เหลืองลาวัณย์; วิทธวัช โมฬี (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี)
  • type-icon

    การผลิตเมมเบรนเซรามิกที่มีสารคัดเลือกไครัลเพื่อการแยกกรดดีและแอลแล็กติก 

    วีระศักดิ์ เลิศสิริโยธิน (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี)
  • type-icon

    การศึกษาต้นแบบการผลิตกากมันสำปะหลังแห้งสำหรับผลิตเอทานอลโดยใช้หลักการเอกซ์ทรูชั่น 

    วีระศักดิ์ เลิศสิริโยธิน; ทิพย์สุภินทร์ หินซุย (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี)
  • type-icon

    การศึกษาต้นแบบการลดความชื้นกากมันสำปะหลังโดยใช้ระบบอบแห้งแบบโรตารี่ 

    เทวรัตน์ ตรีอำนรรค; ธนธัช มุขขันธ์ (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี)
  • type-icon

    การศึกษาการสกัดแป้งจากกากมันสำปะหลังโดยใช้ระบบอุลตร้าโซนิค 

    ชาญชัย ทองโสภา; กิตติยาภรณ์ รองเมือง; นัยวัฒน์ สุขทั่ง (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี)
  • type-icon

    การศึกษากระบวนการเตรียมกากมันสำปะหลังขั้นต้นเพื่อนำมาใช้ผลิตแก๊สชีวภาพ 

    วีรชัย อาจหาญ; กงจักร ลมวิชัย; ศรัลย์ ปานศรีพงษ์ (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี)
  • type-icon

    การศึกษาต้นแบบการผลิตแก๊สชีวภาพจากกกากมันสำปะหลังโดยใช้เทคโนโลยีการย่อยสลายแบบไร้อากาศ 

    สุเมธ ไชยประพัทธ์; ฉัตรเพชร ยศพล; ศรัลย์ ปานศรีพงษ์ (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี)
  • type-icon

    การผลิตไฟฟ้าขนาดเล็กจากพลังงานคน 

    ฉัตรชัย ศุภพิทักษ์สกุล (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี)
  • type-icon

    การจัดการความรู้เชิงสร้างสรรค์สู่สังคมและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ในการ เรียนรู้ระดับปริญญาตรี 

    เกียรติศักดิ์ พันธ์ลำเจียก; สุกัญญา แสงเดือน (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี)
  • type-icon

    การพัฒนาโปรโตคอลสำหรับระบบอาร์เอฟไอดี 

    สมควร แววดี; ปราชญ์ อัศวนรากุล; จักรกฤษ อ่อนชื่นจิตร (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี)
  • ดูเพิ่มเติม